TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA MA TÚY VÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CHO HỌC SINH HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NGÀY 9 THÁNG 11

Thực hiện theo kế hoạch của UBND huyện về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11). Ngày 30/10/2023 Phòng Tư pháp, Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Huyện Đoàn và trường THPT Đoan Hùng phối hợp tổ chức buổi Ngoại khoá về phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử cho học sinh toàn trường.

Buổi Ngoại khoá được đón các quý vị đại biểu khách quý là lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, Công an huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đoan Hùng, Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện cùng với sự tham dự đông đủ của 64 thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và 1064 bạn học sinh Trường THPT Đoan Hùng.

Đại biểu đến dự buổi ngoại khóa

Tại buổi Ngoại khoá đồng chí Trần Thị Kim Nguyệt, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện Đoan Hùng đã Phát biểu ôn lại Lịch sử và ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam. Bài phát biểu nêu rõ mục đích, ý nghĩa quan trọng của Ngày Pháp luật là để nhân dân thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi con người và trong sự phát triển của quốc gia, sự hưng thịnh của dân tộc, đồng thời qua đó làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Đồng chí Trần Thị Kim Nguyệt, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện Đoan Hùng đã Phát biểu ôn lại Lịch sử và ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam

Cùng với đó là bài tuyên truyền phân tích về tác hại của ma tuý và thuốc lá điện tử đối với sự phát triển về thể chất, tinh thần, lối sống, hành vi của giới trẻ cũng như hệ luỵ của chúng với xã hội. Bài tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh những kỹ năng phòng, chống và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội nói chung.

Buổi ngoại khoá mang đến cho Thầy và Trò nhà trường những kiến thức hết sức bổ ích và ý nghĩa. Thật sự mang tính giáo dục cao đối với các học sinh nhà trường trong việc chấp hành quy định pháp luật nói chung cũng như phòng, chống tác hại của ma tuý và thuộc lá điện tử nói riêng.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa

Các em học sinh tìm hiểu về tác hại của thuốc lá điện tử

Tiết mục văn nghệ trong buổi ngoại khóa